How to ripen Fruits Naturally at Home

இயற்கை முறையில் பழங்களை பழுக்க வைப்பது எப்படி

வேகமான வாழ்க்கை முறையால், அனைத்து பழ வியாபாரிகளும் தற்போது சிறிய பழக்கடைகள் முதல் மொத்த விற்பனை கடை வரை அனைத்து இடங்களிலும் ரசாயன முறைகளை பயன்படுத்தி பழங்களை பழுக்க வைக்கின்றனர். செயற்கையாக பழுக்க வைக்கப்படும் இந்த பழங்களை உட்கொள்வதால் ஏற்படும் தீமைகளை தவிர்க்க, இயற்கையாக பழங்களை பழுக்க வைக்க தெரிந்திருக்க வேண்டும்.

பழங்களை பழுக்க வைக்கும் முறை

பழங்களை பழுக்க வைக்க இரண்டு வழிகள் உள்ளன

1.இயற்கை முறை
பழங்களை பழுக்க வைக்கும் இயற்கை முறை, மரங்கள் மற்றும் செடிகளில் பழங்களை பழுக்க வைப்பது அல்லது பழுக்காத பழங்களை அறுவடை செய்து மூடிய இடத்தில் இயற்கையாக பழுக்க வைப்பதாகும்.

2.செயற்கை முறை
பழங்களை பழுக்க வைக்க ரசாயன பொருட்களை பயன்படுத்துவது செயற்கை முறை. இதற்குப் பயன்படுத்தப்படும் கார்பைடு கற்கள் மற்றும் இதர ரசாயனத் தெளிப்பான்கள் வயிறு உபாதையை ஏற்படுத்துவது உறுதி. இந்த முறைகளில் பழங்களை விரைவாக பழுக்க வைக்க முடியும். ஆனால் செயற்கையாக பழுக்க வைக்கப்பட்ட பழங்களை சாப்பிடுவதால் ஏற்படும் ஒவ்வாமை மற்றும் பக்கவிளைவுகளை அளவிட முடியாது. இது உடனடியாக வயிற்றுப்போக்கை ஏற்படுத்தக்கூடும், ஆனால் நீண்ட காலத்திற்கு நாள்பட்ட நோய்களை ஏற்படுத்தும்.

வீட்டில் இயற்கை முறையில் பழங்களை பழுக்க வைப்பது எப்படி ?

வீட்டிலேயே இயற்கை முறையில் பழங்களை பழுக்க வைக்க தெரிந்தால், நோய் தாக்குதல்களில் இருந்து எளிதில் தப்பிக்கலாம். பாதி பழுத்த சற்றே மஞ்சள் நிறப் பழங்களை அட்டைப் பெட்டியில் அடுக்கி உலர்ந்த வாழை இலைகளால் மூடி வைக்க வேண்டும். இதனுடன் நன்கு பழுத்த எலுமிச்சம்பழம், மோசம்பி போன்ற பழங்களையோ அல்லது வாழைப்பழம், ஆப்பிள் போன்ற பிற பழங்களையோ இந்தப் பழங்களுடன் இறக்கி வைத்தால், அது மூன்று அல்லது நான்கு நாட்களில் நன்றாகப் பழுக்கும்.

பெரும்பாலான பழங்கள் எத்திலீன் எனப்படும் வாயு கலவையை உருவாக்குகின்றன, இது பழுக்க வைக்கும் செயல்முறையைத் தொடங்குகிறது. எலுமிச்சம்பழம் மற்றும் மோசாம்பி பழங்களில் இருந்து உற்பத்தியாகும் எத்திலீன் வாயு, பெட்டியில் உள்ள பழங்களை சீராக பழுக்க வைக்கிறது. நம் தேவைக்கேற்ப பழுத்த பழங்களைப் பெற இதைப் பயன்படுத்தலாம். பக்கவிளைவுகள் இருக்காது.

அனைத்து பழங்களையும் இந்த வழியில் பழுக்க வைக்கலாம். இதனால் இயற்கையாக பழுத்த பழங்களை உட்கொள்ளும் போது நமது ஆரோக்கியம் பாதிக்கப்படுவதில்லை. மேலும் இந்த பழங்களில் கிடைக்கும் அனைத்து நன்மைகளையும் நாம் பெறலாம்

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top